หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > โครงการบูรณาการศาสตร์: เรียนรู้วิถีชุมชน ยลถิ่นเมืองกาญจน์ฯ สาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

13 มีนาคม 2567 14:28:37

โครงการบูรณาการศาสตร์: เรียนรู้วิถีชุมชน ยลถิ่นเมืองกาญจน์ฯ สาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

สาขาวิชาภาษาไทย ภาควิชามนุษยศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้จัดโครงการบูรณาการศาสตร์: เรียนรู้วิถีชุมชน ยลถิ่นเมืองกาญจน์ฯ เพื่อเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ในการศึกษารายวิชาคติชนวิทยา (Folklore) และบูรณาการความรู้จากแหล่งเรียนรู้นอกชั้นเรียนกับศาสตร์แขนงต่างๆ ทั้งด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น วรรณกรรม ประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรม ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 61 คน ในวันที่ 11 มีนาคม 2567 ณ จังหวัดกาญจนบุรี

กิจกรรมการเรียนรู้ มีดังนี้

- ศึกษาวิถีชุมชนและภูมิปัญญาท้องถิ่น ณ บ้านหนองขาว

- ศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ณ หอศิลป์และพิพิธภัณฑ์สงครามโลก และสะพานข้ามแม่น้ำแคว

- ศึกษาด้านความเชื่อและศิลปกรรม ณ วัดถ้ำเสือ